CMUBS ลงนามความร่วมมือกับบริษัท พี ยู ยู เอ็น อินเทลลิเจนท์ จำกัด ผู้พัฒนา PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ upskill นักศึกษา การจัดการงานบัญชีกับธุรกิจในรูปแบบ BPO (Business Process Outsourcing)

วันที่ 1 ก.พ. 2566 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับบริษัท พี ยู ยู เอ็น อินเทลลิเจนท์ จำกัด สตาร์ทอัพผู้พัฒนา PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ช่วยให้ธุรกิจ SMEs สามารถจัดการข้อมูลธุรกิจได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ โดยมี ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้ลงนาม รศ.ดร.จอมใจ แซมเพชร หัวหน้าภาควิชาการบัญชีฯ เป็นพยาน ณ ห้องประชุมคณบดี ชั้น 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการร่วมมือพัฒนาและถ่ายทอดองค์ความรู้ทางวิชาการและวิชาชีพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทางการบัญชีให้กับนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้มีความรู้และทักษะในการปฏิบัติงานเชื่อมต่อระบบบัญชีให้กับธุรกิจในรูปแบบ BPO (Business Process Outsourcing) ผ่านโปรแกรม PEAK ซึ่งนับเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการเป็นบุคลากรผู้ปฏิบัติงานบัญชีที่มีประสิทธิภาพ รองรับการขยายแนวทางส่งเสริมการนำความรู้สู่การปฏิบัติทางวิชาชีพบัญชีสู่สถาบันการศึกษา

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ คุณภีม เพชรเกตุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี ยู ยู เอ็น อินเทลลิเจนท์ จำกัด เป็นผู้ลงนาม โดยมีคุณพิรพัฒน์ กมลสิริวิทย์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจฯ ร่วมเป็นพยานการลงนามในภายหลัง ณ บริษัท พี ยู ยู เอ็น อินเทลลิเจนท์ จำกัด กรุงเทพมหานคร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ปัจจุบัน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ มีลูกค้าธุรกิจ SMEs ทั่วประเทศมากกว่า 20,000 กิจการ มีเครือข่ายสำนักงานบัญชีพันธมิตรและนักบัญชีอิสระภายใต้แพลตฟอร์มอีกกว่า 1,300 ราย โดยมียอดธุรกรรมในระบบกว่า 2,000,000 รายการต่อเดือน ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 50,000 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นหนึ่งในธุรกิจที่กำลังมาแรงสำหรับสาขาอาชีพบัญชีในขณะนี้

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า