Seminar Project ปีการศึกษา 2565
Code: | GROUP12 |
Title: | การพัฒนาระบบบัญชี และการควบคุมภายในเพื่อการบริหารจัดการของร้านอาหารครัวอมร |
Year: | 2565 |
Content: | โครงการนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนวิชา 701494 โครงการทางการบัญชีเพื่อความยั่งยืนของชุมชน วัตถุประสงค์ของการดำเนินโครงการเพื่อแก้ไขและป้องกันปัญหาเงินสดสูญหายของกิจการ แก้ไขปัญหาเงินหมุนเวียนภายในกิจการที่ไม่เพียงพอและให้กิจการตั้งราคาอาหารที่ได้อย่างเหมาะสม และลดของเสียที่กิจการจัดซื้อมาเกินความจำเป็น และกิจการสามารถวางแผนการจัดซื้อวัตถุดิบในแต่ละวัน ประโยชน์ที่จะได้รับจากการดำเนินโครงการ ได้แก่ กิจการสามารถแก้ไขและป้องกันเงินสดสูญหายได้ กิจการมีเงินหมุนเวียนภายในกิจการที่เพียงพอและมีการตั้งราคาอาหารได้อย่างเหมาะสม และสามารถลดของเสียและสามารถวางแผนการจัดซื้อวัตถุดิบได้ โดยมี ผศ.ดร.เอื้อบุญ เอกะสิงห์ และ ผศ.วรพรรณ ตระการศิรินนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาการบัญชีเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ |
SDG: | 8.ส่งเสริมการเติบโตทางเศรษกิจที่ต่อเนื่อง รอบคลุมและยั่งยืน การจ้างงานเต็มที่ และมีผลิตภาพและการมีงานที่สมควรสำหรับทุกคน (Promote sustained, inclusive and sustainable economic growth, full and productive employment and decent work for all) |