ความเชื่อมโยง
กับกลยุทธ์ของคณะ

Strategic Initiatives  

ของคณะ

Result 

ผลการดำเนินงาน

สนับสนุนให้เกิดการบริการวิชาการ ที่เชื่อมโยงกับการเรียนการสอนเพื่อให้เกิดการเรียนการสอน ในรูปแบบ Action Learning ซึ่งทำให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกันของคณาจารย์ นักศึกษาและผู้เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังสามารถให้บริการวิชาการแก่ผู้เกี่ยวข้องได้อีกด้วย หลักสูตรระดับปริญญาตรี 

 • จัดโครงการบูรณาการการเรียนการสอนและบริการวิชาการ (Seminar Project) ทุกภาคการศึกษา ผ่านการจัดการเรียนการสอนกระบวนวิชาสัมมนาของแต่ละภาควิชา โดยมีการจัดการเรียนการสอนโดยอาศัยความร่วมมือระหว่างคณาจารย์ผู้สอน นักศึกษา และองค์กรธุรกิจหรือชุมชน ซึ่งกำหนดให้นักศึกษาทำการศึกษาและสำรวจปัญหาจากองค์กรหรือชุมชนเพื่อนำมาวางแผนพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจให้แก่องค์กรหรือชุมชนที่ร่วมดำเนินงานกับนักศึกษา เพื่อให้สามารถนำแนวทางไปใช้ปรับปรุงการดำเนินงานของกิจการเพื่อสร้างความได้เปรียบและความสามารถเชิงการแข่งขันทางธุรกิจ

หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา

หลักสูตร Ex-MBA จัดการเรียนการสอนแบบ Action Learning โดยบูรณาการกระบวนวิชาด้วยกัน 4 กระบวนวิชา ได้แก่

 • 703742 (Operations and Supply Chain Management)
 • 703771 (Managerial Statistics and Decision Modeling)
 • 703772 (Business Research Methods)
 • 705723 (Strategic and Modern Marketing Management)

โดยให้นักศึกษาได้วิเคราะห์ลักษณะธุรกิจและจัดทำแผนธุรกิจ โดยลงมือปฏิบัติจริงร่วมกับองค์กรธุรกิจ เพื่อให้องค์กรธุรกิจได้วิธีแก้ไขปัญหาและปรับปรุงการดำเนินงานในด้านต่าง ๆ ทีเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมขององค์กรธุรกิจ ตลอดจนได้กลยุทธ์ในเชิงธุรกิจหรือ platform ใหม่ กลุ่มลูกค้าใหม่เพื่อขยายตลาดในการดำเนินธุรกิจ โดยมีการนำเสนอผลการศึกษาเมื่อสิ้นภาคการศึกษา ซึ่งหลักสูตรฯ มีการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้และประสบการณ์มาให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อการดำเนินงานของกลุ่มนักศึกษาที่ทำร่วมกับองค์กรธุรกิจและให้คำแนะนำต่อหลักสูตร

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า