Social Improvement
ปี 2563

โครงการ Future Bright สานฝันปันสื่อ

จากการที่ได้รับฟังปัญหาจากครูผู้สอนประจำวิชาภาษาอังกฤษของชั้นเด็กประถม คือในเรื่องของหลักไวยากรณ์ ที่นักเรียนไม่สามารถแยกหรือวิเคราะห์หลักไวยากรณ์ได้ รวมไปถึงวั …

CMUBS

พฤศจิกายน 17, 2020

การจัดทำเพจ Tip for fund เพื่อให้ความรู้แก่กลุ่มนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่เริ่มสนใจการลงทุน

ในปัจจุบันเทคโนโลยีและสื่อนั้นทำให้บุคลทั่วไปนั้นเข้าถึงการลงทุนง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก ประกอบกับเทคโนโลยีสื่อทำให้เกิดกระแสความนิยมในการลงทุนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการการแก้ปัญหาการเรียนออนไลน์ด้านสิ่งแวดล้อมและด้านสายตา

เนื่องจากในปัจจุบันได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19 ทำให้รูปแบบการเรียนการสอนมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นออนไลน์ ซึ่งส่งผลให้นักศึกษาพบเจอปัญหาในด้านการใช้สา …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการการควบคุมและการจัดการสินค้าคลังให้กับกลุ่มสตรีพัฒนาบ้านดงหาดนาค

กลุ่มสตรีพัฒนาบ้านดงหาดนาค กลุ่มชุมชนในอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมผ้าฝ้ายเย็บมือและบรรจุภัณฑ์ภายในชุมชน เช่น ผ้าทอมือ, ชุดกระ …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการการจัดทำบัญชีแก่ผู้ประกอบการธุรกิจผ้าปักประดิษฐ์

จากการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการธุรกิจพบว่า เจ้าของกลุ่มธุรกิจส่วนใหญ่ขาดความรู้ในการทำบัญชีรายรับ รายจ่าย และต้นทุนของอุปกรณ์ ทำให้เจ้าของกิจการไม่ทราบผลกำไรของสินค้ …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการเครื่องปั้นดินเผา บ้านเหมืองกุง

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทาให้หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาเหมืองกุง ได้รับผลกระทบจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมหมู่บ้านลดลงเป็นอย่างมาก นอกจาก …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการ ซ่อมรถ ใกล้ฉัน

ปัญหายางแบนหรือยางแตกโดยไม่ทราบว่าร้านซ่อมรถที่ใกล้ตัวอยู่ที่ไหน หรือไม่สามารถเดินทางไปที่ร้านซ่อมรถด้วยตนเองได้ ทางกลุ่มนักศึกษาจึงได้จัดทำ Appication ในการช่ว …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการประชาสัมพันธ์ธุรกิจร้านอาหารของผู้ประกอบการรายย่อยภายใต้สภานกาณ์ Covid-19

 เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ร้านค้าของผู้ประกอบการรายย่อยได้รับผลกระทบ และเนื่องจากการที่เป็นร้านค้ารายย่อยทำให้ไม่สามารถเข้าถึงสื่อ หรือช่องทางประสัมพันธ …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเพิ่มรายได้ให้กับชุมชนบ้านป๊อก

บ้านป๊อก ม. 1 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เป็นชุมชนท่องเที่ยว ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมพักผ่อนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวชมไร่กาแฟ ไร่ชา เ …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่

ในปัจจุบันเริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศหรือต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ได้ลดความรุนแรงลงทางเราจึงมีไอเดียที่จะสนับสนุนกิจการต่าง ๆ ที …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020

โครงการผ้าฝ้ายใยกัญชง

กิจการผ้าฝ้ายใยกัญชง ชุมชนบ้านม่วงเขียง ปัญหาของกิจการคือ การที่เจ้าของกิจการดำเนินกิจการระดับชุมชนยังไม่มีการจัดการโครงสร้างองค์กรและการจัดการงานหลังบ้าน ได้แก …

CMUBS

พฤศจิกายน 16, 2020
1 2 3
ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า