Food Composter มิถุนายน 22, 2021มิถุนายน 22, 2023 CMUBS 12. สร้างหลักประกันให้มีแบบแผนการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน (Ensure sustainable consumption and production patterns), Environmental Support 2564 ปัจจุบันร้านอาหารมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในเมืองเชียงใหม่ พอว่าเศษอาหารที่เหลือจากการกินไม่หมดของกลุ่มลูกค้า และทิ้งเศษอาหาร ซึ่งไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์และยังส่งกลิ่นเหม็น และเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทางกลุ่มจะคิดนวัตกรรมการทำเครื่องกำจัดขยะ มาทำเป็นปุ๋ย ผานกระบวนการต่างๆจนสามารถออกมาเป็นปุ๋ยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กลุ่ม 27 FacebookFacebookXXLINELine