ขอแสดงความยินดีกับ Professor Dr. Paul Gordon Patterson ได้รับการจัดอันดับ “World’s Top 2% Scientists” ประจำปี 2022

Professor Dr. Paul Gordon Patterson ตำแหน่ง Visiting Professor สังกัดคณะบริหารธุรกิจ ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม นักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประจำปี 2022 เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 โดยมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด (Stanford University) ได้เผยแพร่ข้อมูลรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการอ้างอิงสูงที่สุดใน Top 2% ของโลก ในสาขาวิชาต่าง ๆ แบ่งออกเป็น 22 สาขาหลัก 176 สาขาย่อย โดยมาจากการศึกษาเรื่อง “Updated science-wide author databases of standardized citation indicators” ในวารสารวิชาการนานาชาติ PLOS BIOLOGY และใช้ตัวชี้วัดที่หลากหลาย

ซึ่งการจัดอันดับดังกล่าว ได้ใช้ข้อมูลการถูกอ้างอิง (citation) ของบทความวิชาการในฐานข้อมูล Scopus ของนักวิจัย (ปรับปรุงเป็นข้อมูลล่าสุด วันที่ 1 กันยายน 2565) แบ่ง 2 ประเภท คือ

  1. ผลกระทบการอ้างอิงตลอดชีพสูงที่สุด (career-long citation impact)

โดยใช้ข้อมูลถึงสิ้นปี ค.ศ. 2021 ซึ่งมีรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกในปีนี้ 195,605 ท่าน ในไทย 223 ท่าน ซึ่งมีอาจารย์และนักวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ติดอันดับ 16 ท่าน จาก 10 สาขา (sub-field) โดย Professor Dr. Paul Gordon Patterson เป็น 1 ใน 16 ท่าน ที่ติดอันดับในสาขาการตลาด

  1. ผลกระทบการอ้างอิงเฉพาะปี ค.ศ. 2021 สูงที่สุด(citation impact during the single calendar year 2021)

ซึ่งมีรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกในปีนี้ 200,409 ท่าน ในไทย 307 ท่าน ซึ่งมีอาจารย์และนักวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ติดอันดับ 28 ท่าน จาก 17 สาขา (sub-field) โดย Professor Dr. Paul Gordon Patterson เป็น 1 ใน 28 ท่าน ที่ติดอันดับในสาขาการตลาด

แหล่งอ้างอิง: https://ora.oou.cmu.ac.th/cmutop2_2021

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า