CMUBS บนเวที Value of Audit งานสัมมนาเผยแพร่ผลการศึกษาโดย ก.ล.ต. ร่วมกับสภาวิชาชีพบัญชี

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ร่วมกับสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สภาวิชาชีพบัญชี) จัดงานสัมมนาเผยแพร่ผลการศึกษาโครงการ Value of Audit เพื่อสื่อสารให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบรายงานทางการเงิน (stakeholders) ทราบถึงความสำคัญของงานสอบบัญชีและบทบาทหน้าที่ของตนเองในการผลักดันให้รายงานทางการเงินมีคุณภาพ นําไปสู่การยกระดับความน่าเชื่อถือของรายงานทางการเงินของไทย เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2565

การจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร. พรชัย ชุนหจินดา กรรมการในคณะกรรมการ ก.ล.ต. กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ความสำคัญของการเปิดเผยข้อมูลการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) และบทบาทของผู้สอบบัญชีต่อความยั่งยืนของตลาดทุนและการเติบโตของเศรษฐกิจไทย” รวมทั้งมีทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดย ศ. วิทวัส รุ่งเรืองผล คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตาร์ และ ดร. วีระพงษ์ กิติวงค์ อาจารย์ประจำภาควิชาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำเสนอผลการศึกษาโครงการ Value of Audit พบว่าสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง ยังไม่เห็นคุณค่าของงานสอบบัญชี มาจากการขาดความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของผู้สอบบัญชี รวมทั้งทีมวิจัยยังได้ให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับแผนการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

งานสัมมนาเผยแพร่ผลการศึกษาโครงการ Value of Audit ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2565 ณ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท มีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 300 คน และถ่ายทอดสดผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก “สำนักงาน กลต.” และ “สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์” ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมงานสัมมนาย้อนหลังได้ที่ https://fb.watch/h9nDb_hFuD/

ที่มา: สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า