คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMUBS) จัดอบรมคณาจารย์อัพเดทเทคโนโลยี “Chat GPT 4.0” พร้อมนำเทรนด์ ประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอนภายในคณะฯ

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMUBS) จัดอบรมอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยี เรื่อง “Chat GPT 4.0” แก่คณาจารย์ภายในคณะฯ ณ ห้องปฏิบัติการณ์คอมพิวเตอร์ 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อนำความรู้ไปประยุกต์ใช้กับการเรียนสอนให้ก้าวทันสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล โดยเชิญ รศ.ดร.สิริวุฒิ บูรณพิร ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้เทคโนโลยีและเป็นหนึ่งในอาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ แนะนำเทคโนโลยี การใช้งาน พร้อมแบ่งปันประสบการณ์แก่คณาจารย์ภายในคณะ เพื่อร่วมกันยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนของคณะให้มีประสิทธิภาพและทันกระแสสังคมโลกอยู่เสมอ

สำหรับ Chat GPT ย่อมาจาก Generative Pre-trained Transformer เป็นโมเดลภาษาปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท OpenAI ทำงานด้วยโครงข่ายประสาทเทียมขนาดใหญ่ เปรียบเสมือนสมองกลที่ได้รับการฝึกให้ทำความเข้าใจและตอบข้อความได้คล้ายกับมนุษย์ โดยการวิเคราะห์คำสั่งผ่านตัวอักษรและตอบกลับด้วยคำตอบที่ใกล้เคียงและเหมาะสมกับสถานการณ์นั้นๆ ซึ่ง Chat GPT นับเป็นเทคโนโลยี AI ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีความสามารถหลากหลาย สามารถนำเข้าไปประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา อย่างเช่น ช่วยตรวจการบ้าน ติวหนังสือ เรียนภาษา ช่วยทำงานวิจัย การเตรียมตัวสอบ การระดมความคิด การแก้โจทย์คณิตศาสตร์ ด้านธุรกิจอุตสาหกรรม ด้านข้อมูลกฎหมาย ฯลฯ

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า