งานพัฒนาคุณภาพนักศึกษาฯ จัดอบรมเครือข่ายจิตอาสานักศึกษาเพื่อสอดส่องดูแลสุขภาวะทางจิตแบบเพื่อนช่วยเพื่อน

วันที่ 30 สิงหาคม 2566 งานพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ จัดโครงการอบรมเครือข่ายจิตอาสานักศึกษาเพื่อสอดส่องดูแลสุขภาวะทางจิตแบบเพื่อนช่วยเพื่อน “แอคบาเพื่อนเราไม่ทิ้งกัน” ประจำปี 2566 โดยให้ความรู้แก่เครือข่ายอาสาสมัครนักศึกษาด้านสุขภาวะทางจิตจำนวนกว่า 40 คน ในการนำไปใช้ประโยชน์ด้านการสอดส่องดูแลสุขภาวะทางจิตเบื้องต้นระหว่างกลุ่มเพื่อนนักศึกษาเอง เพื่อให้สามารถปฏิบัติดูแลพร้อมให้คำแนะนำเพื่อนนักศึกษาได้อย่างเหมาะสม ก่อนนำเข้าสู่กระบวนการดูแลอย่างถูกวิธีต่อไป

ทั้งนี้ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการปรึกษาและจิตวิทยาวัยรุ่น คุณสุทธิณีย์  ฉัตรยาลักษณ์ หัวหน้างานพัฒนานักศึกษาสู่สากลและแนะแนว กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คุณณัฐกฤตา วีระสมิทธิ์  นักจิตวิทยา งานพัฒนานักศึกษาสู่สากลและแนะแนว กองพัฒนานักศึกษาฯ และ อ.ดร.ณฐวัฒน์  ล่องทอง อาจารย์จากภาควิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ โดยมี ผศ.ดร.วิสุทธร จิตอารี รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจฯ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรมการอบรม ณ ห้อง BAB 1321 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับการอบรมดังกล่าวจะจัดขึ้นต่อเนื่องอีก 4 ครั้ง ในวันที่ 6, 13, 20 และ 27 กันยายนนี้ เพื่อให้ครอบคลุมทุกประเด็นปัญหาด้านสุขภาพจิตที่สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตของนักศึกษา

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า