ผู้บริหารและคณาจารย์ CMUBS เยือนโคเปนเฮเกน เดินหน้าปรับปรุงมาตรฐานการศึกษาตามแบบ AACSB เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม

วันที่ 26 – 27 กันยายน 2566 ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำ ผศ.ดร.เอื้อบุญ เอกะสิงห์ และ ผศ.ดร.วิสุทธร จิตอารี รองคณบดี พร้อม รศ.ดร.นฤมล กิมภากรณ์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนคณบดีในฐานะรองคณบดีฝ่ายวิจัย และดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการจัดการ ผศ.ดร.เอก บุญเจือ และ ผศ.ดร.อมลยา โกไศยกานนท์ ผู้ช่วยคณบดี ร่วมด้วย รศ.ดร.จอมใจ แซมเพชร หัวหน้าภาควิชาการบัญชี ผศ.ดร.เขมกร ไชยประสิทธ์ หัวหน้าภาควิชาการจัดการและการเป็นผู้ประกอบการ และ รศ.ดร.รวี ลงกานี หัวหน้าภาควิชาการเงิน เข้าร่วม Societal Impact Conference ก่อนจะมีการสัมมนาเชิงปฎิบัติการด้วยหัวข้อเดียวกันในวันที่ 28 กันยายน 2566 Copenhagen Business School เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

ทั้งนี้ การประชุมและสัมมนาดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการดำเนินงานตามเกณฑ์มาตรฐาน AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) อันเป็นองค์กรที่ให้การรับรองมาตรฐานการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจซึ่งได้รับความเชื่อถือจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก โดยเน้นหนักในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Societal Impact เพื่อก่อให้เกิดผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม ซึ่งสอดคล้องกับเจตจำนงด้านการพัฒนาปรับปรุงการเรียนการสอนของคณะบริหารธุรกิจ ทั้งยังเป็นไปตามนโยบายและแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาระยะที่ 13 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมถึงUN’s 17 Sustainable Development Goals ด้วย

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า