นักศึกษา CMUBS โชว์เจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศ การแข่งขันเทคนิคการพูด ในงานฟอรั่มไม้มีค่า โดย วช. ร่วมกับภาคีเครือข่าย

CMUBS ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวลลิตา สุเขียว นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวทีแข่งขันเทคนิคการพูด “สร้างทูตเยาวชน” ชุมชนไม้มีค่า ครั้งที่ 1 (1st TED Talks & Guardians of the Forest) รับเงินรางวัลและประกาศนียบัตรในงานฟอรั่มไม้มีค่า โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่ายจัดขึ้น เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

การแข่งขันดังกล่าว เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และเยาวชนทั่วประเทศได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยเทคนิคการพูดอย่างสร้างสรรค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างทูตเยาวชนที่มีประสิทธิภาพผ่านการพัฒนาทักษะการสื่อสาร พร้อมส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงในชุมชนและสังคมให้ดีขึ้นและเติบโตอย่างยั่งยืนสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs)

สำหรับงานงานฟอรั่มไม้มีค่า จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สร้างเสน่ห์ชุมชนสีเขียว: Enchanting Green Community” หวังเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยเผยแพร่องค์ความรู้ ผลงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม ให้แก่หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ภาคเอกชนที่ร่วมขับเคลื่อน เครือข่ายผู้ใช้ประโยชน์ รวมถึงประชาชนทั่วไปอย่างกว้างขวาง รวมทั้งสร้างโอกาสการพบปะเพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะและผลักดันให้มีการนำผลงานเหล่านั้นไปต่อยอดและใช้ประโยชน์ในเชิงพื้นที่/ชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งนับเป็นการผสานพลังความร่วมมือและบูรณาการที่เชื่อมโยงกันจากทุกภาคส่วนได้เป็นอย่างดี โดยภายในงานยังจัดให้มีพิธีมอบประกาศเกียรติคุณ “ชุมชนไม้มีค่า” ระดับประเทศ การเสวนา การจัดแสดงนิทรรศการ รวมถึงเวทีการแข่งขันเทคนิคการพูด โดยนักศึกษา CMUBS สามารถคว้าชัยชนะมาได้

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า