นักศึกษา CMUBS จับมือเพื่อนต่างคณะ นำทีม มช. คว้าชัยชนะการแข่งขันประกวดแผนธุรกิจรอบระดับประเทศ โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ครั้งที่ 11 (Research To Market: R2M)

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 นายรัฐณกรณ์ อิงศรีวรกุล นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ (CMUBS) จับมือเพื่อนต่างคณะ นำทีม Wizmed คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันประกวดแผนธุรกิจโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ครั้งที่ 11 (Research To Market: R2M 2023) รอบชิงแชมป์ระดับประเทศ ณ NSP Rice Grain Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) ด้วยการนำเสนอผลงานวิจัย PASUK น้ำยาพรมร่างอาจารย์ใหญ่ โดยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นของทีม  CARNE จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นำเสนอระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อระบุระดับไขมันแทรกกล้ามเนื้อ (Beef Marbling Standard) และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นของทีมเงินขวัญถุง จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำเสนอผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมสูตรไม่ใช้น้ำ

สำหรับทีม Wizmed ประกอบด้วย

นาย รัฐณกรณ์ อิงศรีวรกุล นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจสาขาการตลาด ชั้นปีที่4

นาย ณฐกร เงาวัฒนาประทีป นักศึกษาคณะทันตแพทย์ศาสตร์ ชั้นปีที่ 6

นาย ติณ วุฑฒิพงษ์พิพัฒน์ นักศึกษาคณะทันตแพทย์ศาสตร์ ชั้นปีที่ 4

และนางสาว ชนม์นิภา ธนเกียรติสกุล นักศึกษาคณะทันตแพทย์ศาสตร์ ชั้นปีที่ 2

การแข่งขันดังกล่าวนับเป็นเวทีหนึ่งในการให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถและนำเสนอผลงานวิจัยที่มีศักยภาพ รวมถึงนำเสนอไอเดียอย่างสร้างสรรค์เพื่อนำไปใช้กับภาคธุรกิจ พร้อมชิงเงินรางวัล โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ผ่านอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า