CMUBS ส่งเสริมพระพุทธศาสนา จัดกิจกรรมร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุฯ ณ หอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

วันที่ 6 มีนาคม 2567 ผศ.ดร.พิชญลักษณ์ พิชญกุล รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมคณาจารย์และบุคลากรคณะแต่งกายชุดขาวเข้าร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ ในโอกาสประดิษฐานชั่วคราว ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรับบุญเสริมสิริมงคลในฐานะพุทธศาสนิกชน โดยคณะบริหารธุรกิจร่วมสนับสนุนให้คณาจารย์และบุคลากรในคณะได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมอันเป็นการทำนุบำรุงศาสนา จึงกำหนดให้มีการร่วมกิจกรรมสักการะตามความประสงค์ตลอดระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม จำนวน 4 รอบ ซึ่งมีคณาจารย์และบุคลากรในคณะร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

สำหรับการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะจากสาธารณรัฐอินเดียมาประดิษฐานชั่วคราว ณ ประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ (28 กรกฎาคม 2567) โดยเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคมที่ผ่านมา ได้อัญเชิญประดิษฐานเพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้เข้าสักการะ ณ บริเวณท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมีกำหนดอัญเชิญไปประดิษฐานในส่วนภูมิภาค 3 จังหวัด ให้ประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงได้เข้าสักการบูชา ได้แก่ เชียงใหม่ (5 - 8 มีนาคม 2567) อุบลราชธานี (10-13 มีนาคม 2567) และกระบี่ (15-18 มีนาคม)

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดริ้วขบวนแห่เครื่องสักการะแบบล้านนาอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะในระหว่างวัน 5-8 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. โดยในทุกช่วงเย็นเวลา 18.00 – 19.00 น. จะมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์เสริมสิริมงคลให้กับพุทธศาสนิกชนที่เข้ากราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุฯ ด้วย

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า