หลักสูตร M.Sc. Finance นำนักศึกษา ป.โท และ ป.ตรี สาขาวิชาการเงินฯ ศึกษาดูงานผู้ประกอบการธุรกิจยั่งยืน (ESG) ในจังหวัดบุรีรัมย์

วันที่ 9 มีนาคม 2567 ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมคณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการเงิน (M.Sc. Finance) และนักศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร จำนวนกว่า 20 คน เดินทางเยือนจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อศึกษาดูงานเยี่ยมชมการทำงานของบริษัทต่าง ๆ ในพื้นที่ในฐานะตัวอย่างผู้ประกอบการธุรกิจยั่งยืน (ESG)

โดยช่วงเช้านำคณะศึกษาดูงานแปลงปลูกกัญชง บริษัท เอ็น.อี.เฮมพ์ จำกัด (N.E.Hemp) ผู้ประกอบธุรกิจนำเข้า ผลิต และจำหน่ายวัตถุดิบเมล็ดกัญชง ณ ตำบลตะโกตาพิ อำเภอประโคนชัย โดยมีคุณเสน่ห์ คำเรือง เป็นผู้แทนคณะผู้บริหารให้การต้อนรับคณะและนำศึกษาดูงาน ช่วงบ่ายนำคณะเข้าพบ คุณชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณชนิตร ชาญชัยณรงค์ ประธานกรรมการ บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) (NER) เพื่อเยี่ยมโรงงานในฐานะผู้ผลิตยางพาราจากอุตสาหกรรมต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ด้วยพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน ณ ตำบลโคกม้า อำเภอประโคนชัย ก่อนปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชมกิจการฟาร์มไก่หนองถนน บริษัท ชูวิทย์ฟาร์ม (2019) จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจฟาร์มเลี้ยงไก่พันธุ์เนื้อประเภทประกันราคา ณ ตำบลหนองยายพิมพ์ อำเภอนางรอง

สำหรับการศึกษาดูงานครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-10 มีนาคม 2567 โดยนอกจากการศึกษาดูงานธุรกิจและการดำเนินงานของบริษัทเอกชนในพื้นที่แล้ว ยังมีการทัศนศึกษาในกลุ่มอุตสาหกรรมอื่นอย่าง Sport,  Event Tourisms และ Cultural Tourisms ซึ่งทั้งหมดล้วนมีส่วนช่วยส่งเสริมนักศึกษาของคณะฯ ให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาความคิดอย่างรอบด้าน

 

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า