CMUBS จัดกิจกรรม Short MOT Global Seminar ครั้งที่ 3 ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการแก่นักศึกษา Yamaguchi University ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 3 มีนาคม 2567 อาจารย์ ดร.รวิ รุ่งเรืองศรี ผู้ช่วยคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำหัวหน้างานและบุคลากรในงานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.นิยตา กาวีวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจ ร่วมต้อนรับ Dr. Kazuhiro Fukuyo และคณะนักศึกษาปริญญาโทจาก Graduate School of Innovation and Technology Management, Yamaguchi University ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมกิจกรรม Short MOT Global Seminar ครั้งที่ 3 ณ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเป็นกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการ ประกอบด้วย 3 กิจกรรมหลักได้แก่ การสัมมนา การรับฟังบรรยายพิเศษ และการศึกษาดูงานภายในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 3 วันระหว่างวันที่ 3-5 มีนาคม 2567

ทั้งนี้ ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะ ณ ห้องประชุมหกเหลี่ยม คณะบริหารธุรกิจ ก่อนเริ่มกิจกรรมรับฟังบรรยายในหัวข้อ Business Opportunity in Thailand in the Perspective of Japanese Entrepreneur จาก Ms. Ari Ikeuchi, President of Torati Enterprise เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การทำธุรกิจในประเทศไทย และรับฟังการบรรยายหัวข้อ Essential Marketing for Technology Management จาก ผศ.เอก บุญเจือ อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการเทคโนโลยีเพื่อการทำงานด้านการตลาด พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน จากนั้นเวลา 15.00 น. อาจารย์และนักศึกษาจาก Yamaguchi University ได้เข้าร่วมการสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับนักศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (M.B.A.) ของคณะฯ เกี่ยวกับ Business Idea to start a new business in Chiang Mai โดยมีคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจฯ ร่วมเป็นที่ปรึกษา

 

วันที่ 4 มีนาคม 2567 อาจารย์และนักศึกษาจาก Yamaguchi University เข้าศึกษาดูงาน ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบริษัท มูราตะ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมแวะชมศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ณ วัดพระธาตุดอยคำ ก่อนปิดท้ายด้วยการรับฟังบรรยายหัวข้อ Principle of Finance for Technology Management จาก Asst. Prof. Yosuke Kakinuma อาจารย์ประจำภาควิชาการเงินของคณะฯ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับหลักการเงินสำหรับการจัดการเทคโนโลยี ในวันที่ 5 มีนาคม และร่วมกิจกรรม Workshop เพื่อสรุปผลการเรียนรู้จากการเข้าร่วมกิจกรรมตลอดระยะเวลาทั้ง 3 วัน

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า