CMUBS Ex-M.B.A. บูรณาการเรียนรู้สู่ธุรกิจจริง จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานศึกษาแก่ผู้ประกอบการในกิจกรรม Ex-M.B.A. 24 Action Learning

วันที่ 23 มีนาคม 2567 หลักสูตรบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร (Ex-M.B.A.) จัดกิจกรรม Ex-M.B.A. 24 Action Learning นำเสนอผลงานศึกษาจากนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2566 หลักสูตรบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร แก่ผู้ประกอบการภาคเอกชนที่ร่วมโครงการ เพื่อสรุปผลการดำเนินงาน Action Learning พร้อมบูรณาการองค์ความรู้สู่ภาคธุรกิจ อันเป็นประโยชน์แก่ผู้เรียนและสถานประกอบการทั้ง 8 แห่ง ซึ่งประกอบด้วย โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาเชียงใหม่ บริษัท สวีส แพลนท์ เบสด์ ฟู๊ดส์ จำกัด บริษัท อิมฟาร์มแดรี่ จำกัด สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บริษัท จักรกลการค้า จำกัด โอลด์เชียงใหม่ (ศูนย์วัฒนธรรมฯ) ร้านครัวเนื้อหอม ลำปาง และโป่งแยงฟาร์ม โดยมี ผศ.ดร.ก้องภูนิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมพร้อมต้อนรับ คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด มหาชน (ไทยทีวีสีช่อง 3) และเลขาธิการสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ดร.วัลลภัช  แก้วอำไพ Vice President of Transformation and Synergy Realization บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล Chief Brand Officer จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคุณฐิติ บุญประกอบ ที่ปรึกษาด้านอุตสาหกรรม ที่ให้เกียรติเป็นกรรมการร่วมให้ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อผลงานนักศึกษา ณ โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล

สำหรับโครงการ Ex-M.B.A. Action Learning เป็นรูปแบบการเรียนการสอนที่ให้นักศึกษาได้ทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในการแก้ไขโจทย์ปัญหาทางธุรกิจโดยใช้เวลาประมาณ 5 เดือน ภายใต้การให้คำแนะนำปรึกษาของคณาจารย์ ผ่านการบูรณาการการเรียนการสอน 4 กระบวนวิชา อันได้แก่ การบริหารการดำเนินงานและโซ่อุปทาน การตลาดเชิงกลยุทธ์และการวิเคราะห์ทางการตลาด สถิติและการวิเคราะห์ข้อมูล และระเบียบวิธีวิจัยธุรกิจ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้นักศึกษานำเสนอผลการศึกษาให้แก่องค์กรธุรกิจ พร้อมกับจัดส่งรายงานผลการศึกษาให้แก่ผู้ประกอบการ เพื่อนำผลการศึกษาเหล่านี้ไปใช้ในการพัฒนาองค์กรต่อไป โดยนักศึกษาและผู้ประกอบการยังได้รับโอกาสในการรับฟังข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งผู้ประกอบการเองก็มีส่วนร่วมในการประเมินคุณลักษณะของนักศึกษาในด้านความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่นเพื่อนำไปพัฒนาการเรียนการสอนและการดำเนินงานของหลักสูตรต่อไป

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า