ทีมนักศึกษา CMUBS ท็อปฟอร์มต่อเนื่อง คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ตัวแทนประเทศไทยสู่สายตานานาชาติในการแข่งขัน MBS Simulated Business Management Competition 2024

วันที่ 1 มิถุนายน 2567 ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เผยความภูมิใจคณะฯ ร่วมแสดงความยินดีกับนักศึกษา CMUBS ทีม Joinjoy ตัวแทนประเทศไทยที่สร้างชื่อเสียงสู่สายตานานาชาติได้สำเร็จ โดยโชว์ฟอร์มต่อเนื่องคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเวที  MBS Simulated Business Management Competition 2024 เอาชนะคู่แข่งจากนานาประเทศจำนวนกว่า 30 ทีม ในการแข่งขันธุรกิจจำลอง ณ มหาวิทยาลัยฮ่องกง (HKU) เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน  ทั้งนี้  ทีม Joinjoy จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็น 1 ใน 3 ทีมตัวแทนจากประเทศไทย ร่วมกับทีม No Idea จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทีม TestD จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ในการร่วมแข่งขันดังกล่าว โดยทีม Joinjoy มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาจากภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทั้งหมด ประกอบด้วย นายเจริญทรัพย์ เหลืองทองเจริญ (ผู้นำทีม) นายศกานต์ ยอดนวลดี นางสาวปิยะฉัตร ลาภบุญเรือง และนางสาวปุญชิดา ศิริเมธากร

ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า เบื้องหลังความสำเร็จดังกล่าวของทีม Joinjoy ยังมีคณาจารย์ผู้มีความสามารถและเชี่ยวชาญของคณะอีก 3 ท่าน อย่าง รศ.ดร.สิริวุฒิ บูรณพิร อาจารย์ ดร.ดำรงศักดิ์ นภารัตน์ และอาจารย์ ดร.อธิชา แขวงโสภา ที่คอยให้คำปรึกษาและเร่งศักยภาพของนักศึกษา เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันจนสามารถก้าวสู่ชัยชนะจากการแข่งขันดังกล่าวได้สำเร็จ  ซึ่งการมีคณาจารย์ บุคลากรและทรัพยากรต่างๆ ในคณะฯ ที่เอื้อประโยชน์ต่อการศึกษา นับเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้นักศึกษาของคณะฯ สร้างผลงานที่ภาคภูมิใจกลับมาได้

สำหรับการแข่งขัน  MBS Simulated Business Management Competition 2024 เป็นเวทีต่อเนื่องจาก  MBS Membership Engagement Tournament ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาในรูปแบบออนไลน์  โดยเป็นการแข่งขันด้านบริหารจัดการธุรกิจ (ระดับนานาชาติ) ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้นำองค์ความรู้ เทคนิคการตลาด มาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ต่างๆ  โดยสามารถช่วยพัฒนาทักษะในด้านการบริหารจัดการธุรกิจและสร้างเสริมประสบการณ์ที่ดี เตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่สนามธุรกิจจริงได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า